Đăng lúc: 21:58:45 20/11/2013 - Lượt xem: 1622


Thị trường nấm ở Việt Nam rất nhiều loại, phân biệt thật giả cũng đã rất khó, Nấm Linh chi Việt Nam và Nấm linh chi Hàn Quốc khác nhau như thế nào các bạn cùng xem nhé

>> Tìm hiểu những điều chưa biết về nâm linh chi

>> Nấm linh chi phong thủy, món quà gửi tới những người thân yêu

Thị hiếu của khách hàng thường thích tìm mua Nấm Linh Chi Hàn quốc, thậm chí vì sợ NLC làm giả từ Trung Quốc đóng bao bì Hàn Quốc hoặc Linh chi hàn Quốc đã rút hết dưỡng chất đã đặt hàng từ Hàn Quốc về để đảm bảo hàng thật. Vậy có phải NLC Hàn Quốc thật sự tốt hơn NLC Việt Nam?Trao đổi với Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM– Phụ trách dự án Linh Chi Nông lâm , Ông cho biết:

Nếu mua đúng Nấm Linh Chi Hàn Quốc thật thì tốt vấn đề là làm sao biết được 100% là  thật, còn đủ dưỡng chất dược phẩm ? NLC được làm giả rất dễ hoặc ngâm hết chất thì không thể kiểm tra bằng mắt thường, hơn nữa có những người mua Linh Chi về nhưng trước giờ mơi nhìn thấy nó lần đầu thì không thể nào phân biệt thật giả. Hiện nay trên thị trường Việt nam xuất hiện nhiều loại Linh Chi xuất xứ từ Trung Quốc và đóng gói nhãn Hàn Quốc thì người tiêu dùng không thể nào biết được.

Nếu mua hàng bên Hàn Quốc và xách tay đem về không chịu chi phí vận chuyển và thuế Hải quan thì cũng từ 2 triệu trở lên cho 1kg.Còn nếu Linh Chi Hàn Quốc mà giá dưới 1 triệu thì 100% là hàng Trung Quốc rồi. Ở Việt nam chúng ta đã trồng được NLC với các dược chất đã được kiểm nghiệm tốt cho sức khỏe không thua Linh Chi các nước khác, vậy tại sao không sử dụng loại nấm đỏ Việt Nam giá chỉ bằng một nửa loại nấm Hàn Quốc mà chất lượng không hề thua kém. Có rất nhiều người nghĩ là hàng Việt Nam thì không bằng hàng ngoại quốc là 1 cách nghĩ đã ăn vào máu khó mà thay đổi được, tuy nhiên chúng ta phải hiểu rõ vấn đề này bởi vì lợi ích kinh tế gia đình và cả lợi ích kinh tế của đất nước, chúng ta phải dựa vào phân tích, kiểm nghiệm chứ không dựa vào cảm tính, hay tâm lý.

Kết quả phân tích trên nhiều loại của Việt nam và của nước ngoài như Trung Quốc Hàn Quốc… đều cho Thấy những dược tính đều có trong trành phần dưỡng chất của tất cả các loại NLC, tuy rằng NLC Hàn Quốc có những mẫu thí nghiệm có được thành phần dưỡng chất với nông độ cao hơn các loại Nấm khác nhưng tỷ lệ này không đáng kể và ngược lại có những mẫu thí nghiệm cho ra kết quả Nấm Linh Chi Việt Nam lại tốt hơn, cho nên kết quả này phụ thuộc vào nhiều vấn đề, ví dụ giống Nấm, chất lượng của cơ chất trồng Nấm, hơn nữa còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và điều kiện khí hậu… tất cả vấn đề trên đều ảnh hưởng đến thành phần dưỡng chất có trong Nấm.

Nói tóm lại theo Tôi thì nên chọn Nấm nuôi trồng ở Việt Nam vì tính kinh tế và đảm bảo nguồn góc rõ ràng. Người tiêu dùng nên lưu ý là Nấm Linh Hàn Quốc và Trung Quốc rất cứng, tai Nấm to và không thể bẻ cong được, Linh Chi Việt Nam mềm có thể bẻ cong và trên tai Nấm còn rất nhiều bụi phấn màu nâu  người dùng không nên chọn tai nấm nhẵn bóng không có bào tử vì bảo tử rất tốt và có nhiều dược chất cho sức khỏe. Hiện nay Nấm Việt Nam cũng có nhiều cơ sở nuôi trồng sản xuất NLC, người tiêu dùng có thể mua trực tiếp từ các trang trại Nấm hoặc một thương hiệu uy tín để tránh tiến mất tật mang.

Ở Việt NLC Nông Lâm là một trong những đơn vị cung cấp meo, phôi các loại giống Nấm và chuyển giao công nghệ nuôi trồng Nấm, là địa chỉ đáng tin cậy để người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng dược phẩm cũng như muốn làm kinh tế gia đình với nghề nuôi trồng Nấm.

 

SÂM YẾN LINH

NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI NHÂN SÂM - LINH CHI HÀN QUỐC, YẾN SÀO KHÁNH HÒA

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 257 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0968 440 379

Email: samyenlinh@gmail.com

Tin tức khác:
Phản hồi
Thông tin phản hồi
Họ và tên Email
Nội dung phản hồi

 

HỒNG SÂM HÀN QUỐC - NHÀ PHÂN PHỐI NẤM LINH CHI

HỒNG SÂM BABY HÀN QUỐC - SÂM YẾN LINH

Địa chỉ: Số 257 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0968 440 379

Email: samyenlinh@gmail.com
Website: http://nhansamlinhchi.vn

 

CHÚNG TÔI TRÊN BẢN ĐỒ

Cửa hàng Sâm Yến Linh Hàn Quốc