Sâm tươi Hàn Quốc dùng làm gì? 3 cách sử dụng và chế biến hiệu quả nhất

13 Tháng Ba, 2019

Sâm tươi Hàn Quốc nổi tiếng với những công dụng giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa lão hóa,… một cách hiệu quả. Nhân sâm tươi có rất nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể dùng để pha trà, ngâm rượu hoặc kết hợp chúng với những thực phẩm khác để làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của nó. Vì vậy đừng lo khi bạn vẫn chưa biết sâm tươi hàn quốc dùng làm gì, dưới đây là 3 cách sử dụng và chế biến nhân sâm hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo!

Sâm tươi Hàn Quốc

Sâm tươi Hàn Quốc

Sâm tươi hàn quốc dùng làm gì?

Cách 1: Ngâm rượu với sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi vốn không để được lâu, vì vậy đây là cách làm phổ biến nhất để có thể vừa bảo quản được nhân sâm lâu dài, vừa giúp giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng từ nhân sâm.

Để ngâm rượu với củ sâm tươi hàn quốc, bạn hãy chuẩn bị một bình rượu bằng thủy tinh cỡ lớn (kích thước bình rượu tùy thuộc vào khối lượng của nhân sâm, 1 củ 17g sẽ ngâm tương đương với 2,5 lít.

Củ nhân sâm đem đi rửa sạch, để ráo nước. Bình thủy tinh cũng nên tráng qua với một ít rượu. Sau đó bạn cho nhân sâm vào trước rồi đổ rượu đầy bình, để khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng được. Mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 1-2 chén nhỏ và uống vào buổi tối sẽ giúp ăn ngủ tốt, bồi bổ cơ thể và tăng cường chức năng sinh ý cho cả nam và nữ.

Cách 2: Pha trà nhân sâm uống mỗi ngày

Uống trà nhân sâm mỗi ngày sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, cải thiện vóc dáng và làn da hiệu quả.

Để thực hiện, bạn hãy rửa sạch củ nhân sâm, sau đó thái thành những lát mỏng. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 1-2g nhân sâm đem cho vào ấm, đổ nước sôi vào hãm như pha trà. Sau 5-10 phút bạn có thể rót ra nhâm nhi cả ngày.

Phần bã nhân sâm bạn vẫn có thể tái sử dụng thêm 2-3 lần nữa cho đến khi thấy mùi vị trà nhân sâm đã nhạt dần thì bạn hãy lấy bã ra nhai và nuốt dần nhé.

Cách 3: Ngâm nhân sâm trong mật ong giúp bảo quản được lâu

Nhân sâm là một vị thuốc quý hiếm lại khá đắt đỏ. Vì vậy bạn không nên sử dụng quá lãng phí trong cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản nhân sâm lâu dài trong vòng 1 vài năm thì có thể ngâm củ sâm tươi với mật ong nguyên chất.

Ngâm nhân sâm trong mật ong giúp bảo quản được lâu

Ngâm nhân sâm trong mật ong giúp bảo quản được lâu

Cách làm rất đơn giản, bạn hãy rửa sạch củ nhân sâm, sau đó thái thành những lát mỏng rồi xếp lần lượt vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Tiếp đến, đổ mật ong lên phủ kín bề mặt nhân sâm rồi đậy kín nắp lại.

Chú ý là bạn không được cho thêm bất cứ nguyên liệu khác như đường hay nước ấm vào nhé. Khi sử dụng, bạn dùng đũa sạch gắp miếng nhân sâm ra khỏi lọ. Phương pháp này sẽ giúp thời gian bảo quản được lâu hơn, đồng thời chất lượng của nhân sâm vẫn được đảm bảo.

Ngoài những phương pháp trên, bạn hoàn toàn có thể đem sam tuoi han quoc đi tán thành bột mịn, sắc thuốc uống cùng với táo đỏ và cam thảo, hoặc đem nấu cháo, hầm với gà để có được món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0948 898 368
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớp | thùng carton 3 lớp | dập nguội| nam châm | thảm văn phòng| đàn piano điện