Nên mua giấy in nhiệt hay giấy in thông thường

6 Tháng Một, 2023

1. Sự khác biệt giữa giấy nhiệt và giấy thông thường

Cả hai đều là phương tiện phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn. Tuy nhiên, sự khác biệt của giấy in nhiệt so với giấy in thông thường ở chỗ nó được phủ một hỗn hợp thuốc nhuộm nhạy cảm với nhiệt.

Khi được làm nóng đến điểm nóng chảy, thuốc nhuộm phản ứng gây ra sự chuyển sang dạng có màu đen. Đầu in trong máy có thể làm nóng các vùng giấy một cách chính xác và nhanh chóng.

Giấy nhiệt có nhiều lớp, mặc dù bạn sẽ không nhận ra được các lớp của nó bằng cách nhìn bằng mắt thường.

1.1. Có thể sử dụng giấy in nhiệt cho máy in thông thường không?

Không nên sử dụng giấy in nhiệt trong máy in thông thường. Giấy nhiệt được thiết kế để hoạt động trong máy in nhiệt, sử dụng nhiệt thay vì mực in.

Lớp phủ bảo vệ phía trên của giấy in nhiệt (Topcoat layer) làm cho bề mặt giấy bóng hơn, trơn hơn và khó ăn mực hơn vì vậy dễ bị nhòe hơn.

Ngược lại bạn không thể cho giấy thông thường vào máy in nhiệt. Giấy nhiệt là phương tiện duy nhất có thể được sử dụng cho loại máy in này. Vì nguyên lý hoạt động của máy in nhiệt là đầu in của nó làm nóng giấy in nhiệt có chứa lớp thuốc nhuộm nhạy nhiệt để tạo ra hình ảnh hoặc ký tự. Giấy in thông thường không có lớp phủ đặc biệt này nên không có bất cứ hình ảnh nào xuất hiện sau khi in.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách cho giấy vào máy in hóa đơn tại nhà dễ dàng

1.2. Cách xác định hóa đơn có phải là giấy nhiệt hay không

 

Cách 1. Cào bằng móng tay của bạn

Cách đơn giản nhất để xác định giấy in nhiệt là dùng móng tay cào lên bề mặt giấy.
Như đã nói ở trên, giấy in nhiệt có một lớp phủ nhạy cảm với nhiệt trên bề mặt của nó, khi bạn dùng móng tay cào lên bề mặt giấy, trong quá trình này sẽ có nhiệt sinh ra và giấy in nhiệt có thể hiện ra các vết đen trên bề mặt của nó. Đây là cách dễ nhất để xác định đó có phải là giấy in nhiệt hay không.

Để đảm bảo đúng là giấy in nhiệt, hãy tiến hành kiểm tra trên cả hai mặt và xem bạn có thể nhìn thấy các vết đen hay không. Nếu sau khi cào, bạn không thấy bất kỳ chấm đen hoặc vùng đen nào ở hai mặt thì đó không phải là giấy in nhiệt.

Cách 2. Quan sát và cảm nhận bề mặt giấy

Một cách khác để kiểm tra xem đó có phải giấy nhiệt hay không là quan sát và cảm nhận bề mặt giấy rồi so sánh nó với giấy in thông thường. Giấy nổi bật với bề mặt bóng, mịn hơn.

Nhưng trong vài trường hợp, một số giấy thông thường cũng có bề mặt rất mịn. Vì vậy việc quan sát và cảm nhận bề mặt giấy không phải là cách tốt nhất để xác định đó có phải là giấy nhiệt hay không.

Cách 3. Kiểm tra giấy trên máy in nhiệt

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cách tốt nhất để xác định giấy in nhiệt là kiểm tra nó bằng máy in nhiệt. Nếu bạn cho giấy in thông thường vào máy in nhiệt, nó sẽ không tạo ra bất cứ thứ gì trên những loại giấy này vì chúng không có lớp phủ nhạy nhiệt trên bề mặt. Ngược lại, nếu cuộn giấy cho ra hình ảnh và văn bản đã in thì chính xác đó là giấy in nhiệt.

Giá giấy in nhiệt là bao nhiêu? Nó có đắt không?

Giấy in hóa đơn nhiệt k80: 6.500₫

Giấy in nhiệt Hansol: 7.000₫

Đọc thêm: Giải đáp Giấy in nhiệt mua ở đâu uy tín chất lượng

 

 

 


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0916 347 966
| dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | | loa bluetooth chính hãng | đơn giá vệ sinh công nghiệp | gia công đột dập kim loại