3 loại mực in tem nhãn mã vạch phổ biến nhất

21 Tháng Mười Hai, 2022

Mực in mã vạch (Ribbon, mực in tem nhãn, ruy băng mực in tem) là hỗn hợp mực chuyên dùng cho máy in mã vạch truyền nhiệt. Loại mực in này được cán mỏng và phủ lên tấm film nhựa rồi cuốn thành dạng cuộn. Cấu tạo gồm 3 thành phần là chất làm màu mực carbon, thứ 2 là chất sáp (Wax) dùng để làm chảy mực và chất nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

Hiện nay, có 3 loại mực in tem nhãn chủ yếu, cụ thể như sau:

Mực in tem mã vạch Wax 


Loại Ribbon Wax giá rẻ, chất lượng tốt nhất

Loại này có chất liệu chính là sáp và với đặc tính của sáp là dễ dàng nóng chảy ở nhiệt độ thấp nên khi in bằng loại mực này, bạn không cần phải để nhiệt độ đầu in quá cao. Tuy vậy, thông tin tem nhãn vẫn sẽ được in rõ ràng, sắc nét. Loại mực này có giá thành thấp nhất trong 3 loại mực và phù hợp với nhiều loại máy in nên được ứng dụng nhiều tại các siêu thị, văn phòng, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh,…Chúng thường được in lên giấy in mã vạch decal PVC hoặc giấy thường..

Nhược điểm duy nhất của loại mực này đó chính là chúng dễ phai khi gặp nắng, gió và dễ tan trong nước, dung môi.

>> Xem thêm: Mực in tem vàng sản phẩm độc quyền của FsViet

 http://fsviet.com/muc-in-tem-vang

Mực in tem nhãn Wax Resin 


Mực in Ribbon Wax Resin được sử dụng nhiều nhất

Đây là loại mực có sự pha trộn giữa sáp và nhựa. Nhờ vậy, mà chúng có độ bền và tuổi thọ cao hơn so với loại mực Wax. Từ đó giúp lưu trữ thông tin trên tem nhãn lâu hơn trong mọi điều kiện môi trường.

Bên cạnh đó, loại mực in mã vạch Wax Resin cho khả năng bám giấy khá tốt, thường được dùng trên giấy decal xi kim loại, decal PVC. Chính vì có độ bền khá cao mà chúng được ứng dụng rộng rãi trong việc truyền đạt thông tin sản phẩm gia dụng, đồ đông lạnh, xí nghiệp may mặc,…

Mực in tem nhãn mã vạch Resin 

Mực in mã vạch Resin được làm từ 100% chất liệu nhựa cho khả năng bám trên tem nhãn tốt nhất trong 3 loại mực. Bên cạnh đó, chúng góp phần cho tem nhãn có khả năng chống trầy xước và phai màu tối đa. Tuy vậy, giá thành của chúng khá cao nên được ứng dụng lĩnh vực sản xuất các mặt hàng cao cấp.


Loại Ribbon Resin cao cấp, chất lượng

Khi thao tác sử dụng loại mực in này, bạn cần để nhiệt độ đầu in cao thì mực mới nóng chảy và in trên giấy được rõ ràng, sắc nét. Giấy decal PVC hoặc decal xi bạc là những loại giấy thích hợp để in loại mực này.

Khi có nhu cầu mua mực in tem nhãn hay các sản phẩm liên quan đến in ấn, để được tư vấn cụ thể nhất, nhanh nhất các bạn hãy liên hệ với FSViet qua:

Hà Nội:
Địa chỉ: Số 20 ngõ 165/49 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 6686 4886 – 0987 144 786

TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 90 Lê Lai, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 66 858 838 – 0904 679 235

Email: info@fsviet.com

Website: https://fsviet.com/


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0948 898 368
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớp |