Vì sao mực in mã vạch tốt có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp?

8 Tháng Mười Một, 2022

Để có được các sản phẩm tem mã vạch chất lượng, bên cạnh giấy thì mực in cũng góp phần quan trọng không kém. Tuy nhiên, với tình trạng mực in đa dạng trên thị trường hiện nay, quý khách hàng đôi khi sẽ có sự nhầm lẫn dẫn đến mua phải loại kém chất lượng. Vì sao mực in mã vạch tốt có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp? Tham khảo ngay thông tin dưới đây!

Ngành nghề nào cần sử dụng mực in mã vạch?

Không phải tất cả các lĩnh vực đều được sử dụng chung một loại mực in và giấy in, tuy nhiên nhiều người lại hay lầm tưởng về việc này . Tùy vào môi trường công việc cùng tính đặc thù khác nhau mà nhu cầu sử dụng các loại tem, mã vạch của những doanh nghiệp cũng khác nhau. Chính vì thế, quý khách trước khi tìm mua mực in cũng nên hiểu rõ nhu cầu của mình là gì.

 

 

Chẳng hạn với ngành tiêu dùng nhanh, các đơn vị thường ưu tiên những loại tem nhãn được tạo ra bởi mực in mã vạch wax bởi chi phí rẻ và không đòi hỏi tuổi thọ cao. Tuy nhiên, đối với ngành hàng đông lạnh, các đơn vị lại lựa chọn loại mực in hoàn toàn ngược lại. Họ thường chọn các loại mực in hoàn hảo như mực resin với chất liệu từ nhựa, có độ bám cao.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp máy đọc mã vạch zebex

Điều này là bởi các sản phẩm cần phải bảo quản trong môi trường đông lạnh với độ ẩm cao và nhiệt độ thấp. Chính vì thế, nếu chỉ chọn các loại mực in mã vạch bình thường sẽ dễ khiến tem bị mờ, gây mất các thông tin cần thiết khi cung cấp ra thị trường.

Hãy nhớ rằng, chỉ khi quý khách chọn đúng loại giấy, mực in mã vạch phù hợp với ngành nghề thì mới có thể phát huy hiệu quả tác dụng, từ đó tạo ra các tem, mã vạch tốt nhất, tiết kiệm kinh phí nhất cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi sử dụng mực in mã vạch 

Đừng nghĩ rằng mực in mã vạch có dạng dung dịch lỏng giống như bình thường bởi đây cũng là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Loại mực này có cấu tạo với dạng các lớp mực mỏng, được quấn chống lên nhau thành cuộn. Chính vì thế, chúng cũng được gọi với một tên khác là ribbon.

Mô tả chung, cấu tạo của loại mực in này sẽ gồm 3 lớp là: lớp mực, lớp vật liệu nền và lớp phủ bảo vệ. Phần lớp phủ bảo vệ sẽ là nơi tiếp xúc trực tiếp với phần đầu in, để tối ưu cho sản phẩm, tránh khỏi tình trạng trầy xước đầu in, các đơn vị thường làm phần lớp phủ có cấu tạo nhẵn mịn.

Về khổ rộng mực in giấy

Quý khách nên lưu ý về khổ rộng của mực in giấy decal mã vạch là bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả quá trình. Nếu quý khách chọn phải loại mực có độ rộng nhỏ hơn nhiều so với khổ giấy, rất có thể trong quá trình in sẽ gây ra trường hợp phần đầu in cọ xát với phần giấy, từ đó khiến nó hư hỏng và không thể sử dụng. Việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến máy in cũng như chi phí thay mới bởi giá thành của đầu in thường chiếm đến ½ giá của một máy in. Chính vì thế, việc thay mới sẽ rất tốn kém cho doanh nghiệp.

 

 

Không chỉ vậy, nếu mực in giấy decal mã vạch có độ rộng bằng với khổ giấy, quý khách sẽ tốn thời gian lâu hơn để có thể căn chỉnh sản phẩm cho trùng khớp. Việc để chúng trùng khớp nhau là rất quan trọng bởi chúng có thể gây ảnh hưởng chất lượng bản in, tạo ra các sản phẩm lệch, không đạt chuẩn.

>>> Xem thêm: Nhận đặt in tem phụ sản phẩm khu vực HN và HCM

Chính vì những lý do trên, nếu quý khách hàng muốn đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của đầu in máy thì hãy chọn các loại mực in mã vạch có bề rộng lớn hơn so với máy in.

Về độ dài của cuộn in mã vạch

Bên cạnh bề rộng, chiều dài của mực in mã vạch cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều đối tượng khách hàng. Điều này là bởi nếu quý khách chỉ cần hơi chủ quan trong việc chọn sai độ dài cũng khiến chúng không thể lắp vừa vào máy in. Chính vì thế, chúng sẽ gây tổn thất về kinh phí cho doanh nghiệp khi phải buộc tháo bớt một lượng mực in. Không chỉ vậy, nếu quý khách hàng vô tình chọn phải cuộn mực quá ngắn, quý khách sẽ cần phải tốn thời gian và công sức trực bên cạnh máy để thay mực thường xuyên.

Cho nên có thể nói, việc quyết định chọn loại mực in giấy decal mã vạch có độ dài phù hợp là cách đơn giản khiến doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức cho quá trình in ấn.

Về nhu cầu sử dụng giấy in mã vạch

Đừng giữ quan điểm loại mực in tốt phải là loại có giá thành cao, có độ bám cực đỉnh bởi chúng hoàn toàn không chính xác. Loại mực in mã vạch tốt nhất sẽ là loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bằng cách đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra, đồng thời có mức kinh phí phù hợp.

>>> Xem thêm: Nhận in tem nhãn tại hà nội

Quý khách lưu ý,  mực in mã vạch cũng nên được chọn mua từ những đơn vị uy tín, chất lượng. Điều này không chỉ tạo sự an tâm cho khách hàng khi mua sắm mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến các bản in mã vạch của doanh nghiệp. Chính vì thế, trước khi quyết định chọn mua sản phẩm, quý khách nên tham khảo trước thị trường, tìm hiểu kỹ càng về các đơn vị uy tín chuyên cung cấp mực in mã vạch và trao đổi các thông tin về sản phẩm thật cụ thể với họ trước khi quyết định.

 

 


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0916 347 966
| dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp| gia công đột dập kim loại | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớpáo thun đồng phục cao cấp