Khi nào nên sử dụng máy bơm chìm giếng khoan trong dự án?

14 Tháng Mười Một, 2022

Khi mà ngày nay nguồn nước nông hay nước trên ngần bề bặt đất ngày càng ô nhiễm nặng. Đo các hóa chất, rác thải, chất bẩn trong nông, công nghiệp thải ra. Thì việc lựa chọn nguồn nước ngầm, nằm sâu trong lòng đất là lựa chọn an toàn nhất cho chúng ta bây giờ.

Nước ngầm phản ứng rất chậm với sự biến đổi trong điều kiện khí hậu bao gồm hạn hán và nhìn chung nó có chất lượng tốt hơn so với nước mặt. Thiết bị như máy bơm chìm giếng khoan giúp chúng ta có thể sử dụng nước ngầm để sử dụng.

 

Hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan

Máy bơm chìm là một thiết bị có động cơ kín được gắn chặt với thân máy bơm. Được đặt chìm trong nước để bơm nước lên. Loại máy bơm này có lợi thế so với máy bơm đặt cạn vì nó ngăn chặn sự hình thành các khoang hơi trong chất lỏng là kết quả của các lực tác động lên chất lỏng. Máy bơm đẩy nước lên bề mặt trái ngược với sức kéo.

>>> Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm nước thải

Máy bơm nước này có thể có từ giữa những năm 1960 khi máy bơm nước giếng sâu chìm đầu tiên được phát triển đầy đủ. Chúng có thể là năng lượng mặt trời hoặc chạy bằng điện.

Nguyên lý làm việc của máy bơm chìm điện là máy bơm ly tâm nhiều tầng hoạt động ở vị trí thẳng đứng. Mặc dù các tính năng của chúng đã trải qua quá trình phát triển to lớn liên quan đến xây dựng và vận hành trong nhiều năm qua, có rất ít thay đổi trong nguyên tắc hoạt động cơ bản của chúng.

Cơ chế hoạt động của chúng là như vậy, nước được chiết xuất; sau khi trải qua các lực ly tâm lớn do tốc độ quay cao của động cơ mang lại, mất động năng của chúng trong bộ khuếch tán nơi động năng được chuyển thành năng lượng áp suất. Trục bơm được nối với bộ tách khí bằng khớp nối cơ học ở dưới cùng của bơm; trong đó chất lỏng đi vào máy bơm thông qua màn hình hút và được nâng lên bởi các giai đoạn bơm.

>>> Xem thêm: Đặc trưng của dòng máy khuấy chìm inox

Hơn nữa, máy bơm chìm có dây cáp được thiết kế đặc biệt để sử dụng dưới nước hoặc trên mặt đất ẩm ướt; hoặc trong điều kiện khắc nghiệt tương tự. Do đó, các dây cáp này có thể được sử dụng trong nước ngọt hoặc nước mặn và chúng cũng rất phù hợp cho việc chôn cất trực tiếp và trong các vật đúc tốt. Ngoài ra, kích thước và hình dạng của cáp bơm chìm có thể thay đổi tùy theo sở thích, cách sử dụng và dụng cụ bơm của trình cài đặt.

Ưu điểm của máy bơm chìm giếng khoan

Ưu điểm chính của máy bơm chìm giếng khoan là không bao giờ phải mồi, vì nó đã chìm trong chất lỏng. Hiệu quả của chúng là không thể nghi ngờ vì chúng không phải tiêu tốn nhiều năng lượng để di chuyển nước vào máy bơm. Áp lực nước đẩy nước vào máy bơm chìm, do đó, giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng của máy bơm.

Một số máy bơm chìm có thể dễ dàng xử lý chất rắn, trong khi một số chỉ tốt hơn cho chất lỏng. Máy bơm chìm rất yên tĩnh, vì chúng ở dưới nước, và người ta không phải lo lắng về sự xâm thực, bởi vì không có áp lực tăng vọt nào khi nước chảy qua máy bơm

>>> Xem thêm: Mua ngay máy khuấy chìm 1.5kw

Thật vậy, do thực tế là máy bơm không sử dụng lực hút để đưa nước qua đường ống, áp suất được tối ưu hóa. Điều này cho phép nước di chuyển trên một khoảng cách lớn hơn, có thể hữu ích cho các trang trại lớn hơn.

Tuy nhiên, một ưu điểm đáng kể khác của máy bơm chìm nằm ở chỗ không giống như các loại máy bơm khác, chúng không cần phải được mồi trước khi vận hành. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm rủi ro khi quá sức.
Máy bơm chìm có lưới lọc cát và sỏi đá trong nước vì vậy bạn không cần lo lắng đường ống của mình bị tắc nghẽ.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Tuy nhiên, phải thận trọng với máy bơm chìm; chúng phải được nhấn chìm hoàn toàn. Nước xung quanh một máy bơm chìm thực sự giúp làm mát động cơ. Nếu nước quá cạn bơm không còn được ngập chìm trong nước có thể dẫn đến nóng động cơ và cháy máy vì vậy nếu trong quá trình bơm nước không lên bạn phải khiểm tra và đưa ra biện pháp sử lý ngay.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được một chiếc máy bơm nước tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
HOTLINE: 0983.480.875
EMAIL: sieuthibom@gmail.com
ĐỊA CHỈ: Số 41/1277 đường Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
VPGD: 76 Nguyễn Háo Vĩnh, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh


0916 347 966
| đăng nhập lvg788 | dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| nước nóng heatpump | ld789 việt | keo silicone | đàn guitar điện tử | seo tổng thể | bàn học chống gù cho bé | loa bluetooth chính hãng | nhà liên hoàn ngoài trời | Thuốc mọc tóc trị rụng tóc minoxidil 5% | thu mua đồ cũ quận 7 | vệ sinh công nghiệp | gia công đột dập | LD789