Keo Titebond có độc không? Dùng bao lâu thì khô?

12 Tháng Một, 2023

Trong số các loại keo dán gỗ hiện nay trên thị trường không thể không kể đến loại keo titebond – keo dán gỗ , đây cũng là một vật liệu có khả năng kết dính cao giúp mang lại nhiều tiện dụng cho ngành công nghiệp sản xuất gỗ. keo dán titebond dán sàn gỗ với tính năng không độc hại cho con người, bạn có thể hoàn toàn tâm khi sử dụng.

Trong thực tế, keo titebond được ứng dụng dán cho nhiều vật liệu khác nhau như: dán kim loại, gạch, bê tông, gạch ceramic và hầu hết các vật liệu lắp ghép dạng tấm pane,….mỗi loại vật liệu sẽ có cách dán khác nhau mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy sử dụng keo dán titebond sàn gỗ như thế nào cho hiệu quả?

Keo Titebond có những loại nào ?

Keo Titebond là sản phẩm keo dán đa năng được sản xuất bởi công ty Franklin International, một công ty đã có kinh nghiệm trong ngành sản xuất các loại keo hơn 65 năm. Loại keo này được sử dụng phổ biến trong xây dựng và thi công quảng cáo. Keo Titebond  này có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau. Sau đây là 3 loại keo thường được dùng nhất hiện nay:

Keo Titebond Heavy Duty Construction Adhesive

Còn được biết đến với cái tên keo vàng. Loại keo dán này rất đa năng với khả năng bám dính chắc chắn trên mọi bề mặt vật liệu. Loại keo này chuyên sử dụng trong xây dựng và thi công quảng cáo. Loại keo dán gỗ này thích hợp dùng trên các bề mặt vật liệu như: gỗ, kim loại, bê tông, tấm Alu, gạch, đá, inox, ván sàn…

Keo Titebond Original Wood Glue

Đây là loại keo dán gỗ chuyên dùng để dán các loại gỗ để làm nội thất. Loại keo này có độ kết dính cao, thời gian khô keo nhanh. Keo dán gỗ Titebond Original Wood Glue rất dễ sử dụng và có thể rửa sạch bằng nước dễ dàng khi keo dính vào tay.

Keo dán gỗ Titebond II Premium Wood Glue

Với khả năng chống nước thẩm thấu cao, loại keo này thích hợp dùng để dán những loại đồ gỗ để ở khí hậu ẩm thấp và ngoài trời. Keo dán gỗ Titebond II Premium Wood Glue cho độ kết dính cao, dễ dàng khi đánh bóng và hiệu quả khi chà nhám.
keo titebond

>>> Mua ngay keo Titebond giá rẻ tại Hà Nội

Sử dụng keo Titebond bao lâu thì khô? 

Các sản phẩm sau khi dán ép với keo Titebond thường khô trong vòng 30 phút. Thời gian để các sản phẩm khô hoàn toàn và có thể đem sử dụng trong điều kiện môi trường tự nhiên là 24h.

Khả năng chịu nước của keo Titebond dán gỗ như thế nào?

Các loại keo dán gỗ khác nhau sẽ có mức độ chịu nước khác nhau. Chúng ta sẽ xem xét qua khả năng chịu nước của 03 loại keo thường được sử dụng nhất sau đây:

  • Keo Titebond Heavy Duty Construction Adhesive: Có khả năng chống thấm nước tuyệt vời. Tuy nhiên, loại keo này không thích hợp sử dụng cho những công trình ở những khu vực ngập nước thường xuyên.
  • Keo Titebond Original Wood Glue: Có khả năng kháng nước. Tuy nhiên loại keo dán gỗ này không thích hợp sử dụng trong môi trường khí hậu ẩm thấp vì không đảm bảo được chất lượng độ bền của keo.
  • Keo dán gỗ Titebond II Premium Wood Glue: Khả năng chống nước thẩm thấu cao, thường sử dụng để dán những loại đồ gỗ để ở khí hậu ẩm thấp và ngoài trời.

Keo Titebond có độc hại không?

Các loại keo dán này được sản xuất tại Mỹ, đáp ứng tất cả các yêu cầu về môi trường theo tiêu chuẩn tiên tiến nhất của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…. nên hoàn toàn không gây độc hại cho người dùng khi tiếp xúc với các sản phẩm sử dụng keo dán Titebond.

 

Keo Titebond rất dễ cháy nên khi sử dụng sản phẩm này, bạn cần tránh xa nguồn nhiệt, lửa ngọn hay tia lửa, nên sử dụng sản phẩm ở những nơi thông thoáng. Nên đeo khẩu trang, kính mắt và sử dụng bao tay để tránh hít mùi keo hay bị keo văng vào mắt. Rửa sạch tay hay vùng da tiếp xúc với keo bằng xà phòng và nước. Có bất kỳ phản ứng không mong muốn nào khi sử dụng keo Titebond, hãy đến ngay cơ sở y tế.

Hưỡng dẫn sử dụng keo Titebond đúng cách

 

Trước tiên, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ những bụi bẩn trên bề mặt cần dán, đây là nguyên tắc chung khi bạn cần dán vật liệu nào, mục đích của việc vệ sinh này là giúp làm tăng độ bám dính cao cho tấm ván cần dán. Đối với tấm gỗ cần dán bạn nên bào nhẵn mịn bề mặt thì keo dán titebond sẽ phát huy tối đa tác dụng, nếu bề mặt gỗ gồ ghề thì khả năng kết dính tốt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu dùng keo dán gỗ cho sàn nhựa thì việc đầu tiên cũng phải vệ sinh nhựa sạch sẽ, sau đó bôi keo chờ cho keo dán khô thì mới dán tấm nhựa xuống sàn.

Trong quá trình dán khi bôi lớp keo dán titebond lên bề mặt tùy vào chất liệu cần dán mà bạn bôi lớp keo dày hay mỏng để đảm bảo độ kết dính tốt. Điều quan trọng bạn phải lưu ý là lớp keo phải được bôi đều và phủ kín cả bề mặt cần dán. Theo kinh nghiệm bạn có thể keo dán titebond heavy duty với một ít nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng keo nhưng vẫn đảm bảo độ kết dính tốt.

Lưu ý

Khi bôi keo bạn nên bôi đúng vị trí cần dán, không nên bôi lan sang.những vị trí khác vì nó sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẫm mỹ cũng.như mất thời gian vệ sinh sản phẩm sau khi dán xong.

Không được đổ nước ra khu vực sàn vừa dán keo vì nước ngấm vào sẽ làm ảnh.hưởng đến hiệu quả kết dính của keo dán làm bong tróc ngay hoặc.tuổi thọ sử dụng không cao. Bên cạnh, bạn cũng lưu ý tránh để nắng chiếu trực tiếp lên bề.mặt keo vừa dán, vì nó sẽ là cho lớp keo khô nhanh hơn.nhưng không đủ thời gian để tạo độ kết dính tốt.

Nếu bạn pha loãng keo dán titebond khi dán thì lưu ý phải pha đúng.kỹ thuật cùng với liều lượng và tỷ lệ phù hợp. Theo kinh nghiệm khi pha hỗn hợp này thì thời gian trộn đều.tối thiểu là từ 8-10 phút thì keo và nước mới hòa vào nhau,.như vậy hiệu quả kết dính mới được đảm bảo.

Những vật dụng dán keo dán titebond cần phải được bảo quản ở nơi thoáng mát,.nhiệt độ không quá 40 độ C thì tuổi thọ sử dụng mới đảm bảo bền lâu. Tuy nhiên, có những vật liệu mà keo dán gỗ không mang lại hiệu quả kết dính.cao như: kim loại, bề mặt đá, cửa sắt, inox, bạn cần phải lưu.ý để tránh lãng phí mà hiệu quả lại không cao.

>>>  Mua ngay keo con chó x66 chỉ từ 20.000VNĐ


0948 898 368
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớp | thùng carton 3 lớp | dập nguội| nam châm | thảm văn phòng|khóa học google ads| lốp xe du lịch| tư vấn pháp luật đất đai