Keo expoxy là gì? Công dụng của keo Expoxy

23 Tháng Ba, 2023

Keo Epoxy là gì? Có những loại nào? Và công dụng của chúng ra sao chính là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

keo epoxy 2 thành phần

Keo Epoxy có nghĩa là gì?

Keo Epoxy là một loại keo được hình thành từ các phản ứng polyme hóa giữa hai thành phần chính của nó chính  là nhựa resin và chất làm cứng hardener. Khi nhựa resin được pha trộn cùng với một chất xúc tác phù hợp thì quá trình khô được bắt đầu. Khô keo cũng là quá trình các dải phân tử phản ứng hóa học một cách chủ động từ đó tạo ra được phản ứng tỏa nhiệt. Cũng chính là mối liên kết cộng hóa trị giữa nhựa resin cùng với chất xúc tác (hay hardener) sẽ quyết định được độ bền chắc cũng như khả năng kết dính của keo Epoxy.

Keo Epoxy có những loại nào?

Keo Epoxy hiện nay thường được sử dụng có hai loại chính là dòng keo Epoxy một thành phần và dòng  keo Epoxy hai thành phần

Keo Epoxy một thành phần chịu nhiệt: Loại keo Epoxy này thì ở trong keo đã có sẵn chất làm cứng hardener (chất xúc tác) vì vậy khi bạn chỉ cần sử dụng ở nhiệt độ trung bình (nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường) để có thể sấy khô keo, cải thiện được hiệu quả kết dính và tránh được các lỗi xảy ra do bị giữ khí. Tốc độ khô của loại keo Epoxy một thành phần cũng nhanh hơn so với keo hai thành phần, nên thường được gọi với tên khác là keo Epoxy khô nhanh hay keo dán nhanh.

Keo Epoxy 2 thành phần chịu nhiệt: Loại keo Epoxy này sẽ có thành phần đóng rắn và thành phần nhựa resin được tách riêng với nhau. Điểm khác biệt của keo Epoxy hai thành phần chính là nhiệt độ để khô của keo, tốc độ khô của keo có thể được điều chỉnh bằng nhiệt độ. Quá trình khô keo cũng sẽ xảy ra khi mối kết dính tiếp xúc cùng với nhiệt độ môi trường xung quanh tuy nhiên cũng có thể được đẩy nhanh hơn bằng nhiệt độ cao. Việc sử dụng ở nhiệt độ cao sẽ giúp cho các mối liên kết của loại keo Epoxy hai thành phần có tính chất vượt trội hơn hẳn, chống chịu tốt được với nhiệt độ cao hơn.

>>> Tham khảo thêm: Keo epoxy dán gỗ nào tốt nhất?

Công dụng của loại keo Epoxy?

keo epoxy trong suốt

Keo Epoxy có màu sắc đa dạng ví như:  keo Epoxy trong suốt, keo Epoxy có màu, keo Epoxy ở dạng lỏng hoặc ở dạng kem. Bên cạnh đó, loại keo Epoxy có những đặc tính cùng với những ưu điểm về sự liên kết, chống thấm và khả năng chống chịu tốt nên thường được ứng dụng rộng rãi như:

Sử dụng trong trong công nghiệp để làm sơn phủ bảo vệ. Đặc biệt được sử dụng ở trong các lớp sơn lót để bảo vệ đường ống dẫn dầu, bồn chứa hay phi đựng hóa chất, sơn tàu biển, các công trình ngoài khơi trong điều kiện mà thời tiết khắc nghiệt, sơn sàn công nghiệp, sơn lót cho xe hơi, xe gắn máy, xe đạp, sơn các dụng cụ điện …

Dán hay hàn dính các vật liệu như: kính, đá hoa cương hoặc gạch các loại, sứ, gỗ, cao su cứng, nhựa, cố định được các máy móc vào sàn bê tông.…

Sửa chữa được các vết nứt bê tông, gắn gỗ hay kim loại bảo đảm chắc chắn và an toàn.

Vật liệu trong các kỹ thuật điện: vật liệu cách điện cho dòng motor, dây dẫn, bo mạch điện tử

Keo Epoxy mua ở đâu uy tín?

Các sản phẩm keo Epoxy thường được bán phổ biến tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng, cửa hàng bán các loại đồ gia dụng hoặc tại các cửa hàng hay đại lý chuyên cung cấp phân phối keo Epoxy sỉ lẻ.

Ngoài ra, nếu bạn cũng có thể tìm hiểu về thông tin sản phẩm, giá bán keo Epoxy và đặt mua online nhanh cũng có thể liên hệ với Đại lý vật tư kim khí Đại Hưng Phát để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0948 898 368
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớp |