Định giá bán thu mua đồ cũ như nào để biết lời hay lỗ?

29 Tháng Mười Hai, 2022

Việc thanh lý đồ cũ sẽ giúp cho khách hàng thu hồi được một khoản chi phí và giúp hạn chế lượng rác thải, tài nguyên cần sử dụng để sản xuất. Nếu không phải là người chuyên sẽ rất khó để biết cách định giá đồ cũ chuẩn. Vậy như nào để biết món đồ bạn thanh lý đnag lãi hay lỗ? Tìm hiểu ngay cùng Docutoiyeu.com nhé!

Hướng dẫn định giá đồ cũ cực dễ 

Nếu hàng hóa đã qua sử dụng có bề ngoài tốt và mới từ 80 đến hơn 90% sẽ có giá thành bằng 70% đến 80% giá hàng mới. Ví dụ: Một chiếc ghế gỗ dài bạn mua mới với giá 12.000.000đ, sau 2 tháng sử dụng vẫn còn mới, thì cách định giá đồ cũ có thể áp dụng công thức để tính như sau: giá thanh lý = giá mua x 80%. Ta có : 12.000.000 x 80% = 9.600.000đ.

Tuy nhiên,  Có rất nhiều đồ cũ vẫn còn rất mới, được định giá 80% nhưng vẫn không thể bán vì món hàng đó không có nhiều người tìm mua. Nếu muốn đẩy được hàng cũ đi, bạn sẽ phải giảm giá đã định xuống từ 10% đến 20%. Những mặt hàng nên áp dụng mức giá mềm này thường là đồ gia dụng, đồ điện tử, …

>>> Địa chỉ uy tín thu mua đồ gỗ cũ quận 5 giá cao

Một số mặt hàng phổ biến như quần áo, giày dép, trang sức, mỹ phẩm, …. đã qua sử dụng. Mọi người thường có xu hướng lựa chọn mua đồ cá nhân mới hơn là đã qua sử dụng. Vậy nên nếu muốn thanh lý được, cách định giá đồ cũ lúc này là mức giá cần đưa ra thấp và đảm bảo sản phẩm còn mới.

Khi nào thì thanh lí được 50% giá mua mới?

Mức giá đồ thanh lý cũ thường được áp dụng trong hàng hóa này là 50% giá mua mới. Còn nếu là sản phẩm nguyên tem, nguyên mác và chưa qua sử dụng nhưng muốn thanh lý thì có thể áp dụng mức 70% – 80% giá mới.

Giá trị khấu hao sau mỗi năm sử dụng là bao nhiêu?

Hàng cũ sau càng nhiều năm sử dụng sẽ giảm bớt giá trị, dễ hư hỏng và hao mòn, vì thế bạn cần khấu trừ chúng vào mức giá thanh lý sao cho phù hợp. Cứ sau 1 năm qua sử dụng, hãy giảm đi 5-7% giá trị sản phẩm. Đây được xem là cách định giá đồ cũ chuẩn cho các hàng hóa có tuổi thọ lâu như: bàn ghế, đồ gỗ, tủ giường,….

Vì sao Docutoiyeu.com ra đời?

Trên thị trường hiện nay, phân khúc mua đồ nhà hàng cũ đã không còn quá phổ biến dù nhu cầu thanh lý đồ cũ khá cao. Một phần lý do bởi những người muốn bán đồ cũ khi dừng kinh doanh nhà hàng, quán ăn, cafe,… không thể tìm được người muốn mua.

>>> Xem thêm: Nhận thu mua đồ khách sạn giá cao

Bởi vậy, Docutoiyeu.com ra đời để cung cấp dịch vụ thu mua, thanh lý đồ nhà hàng, quán ăn, văn phòng đã cũ nhằm giúp các chủ kinh doanh kết nối tới người có nhu cầu mua, bán đồng thời giải quyết tình trạng trên.

Hướng dẫn nhận biết địa chỉ thu mua đồ cũ chuyên nghiệp

Khi có nhu cầu mua hoặc thanh lý nhà hàng, văn phòng, khách sạn,…bạn cần lựa chọn công ty thu mua chuyên nghiệp để được hướng dẫn và hỗ trợ một cách nhanh chóng, dễ dàng. Một công ty được đánh giá là cung cấp dịch vụ thanh lý đồ cũ uy tín, chuyên nghiệp nếu đáp ứng các yếu tố sau:

Mức giá thu mua

Hiện nay, với nhu cầu muốn thanh lý đồ dùng cũ hay thanh lý nhà hàng, văn phòng, quán cafe tăng cao mà có rất nhiều công ty thu mua đồ cũ ra đời và cung cấp các gói giá khác nhau. Hãy chú ý trước khi triển khai bán nhà hàng, quán ăn, văn phòng của mình cho một công ty đồ cũ nào đó, hãy liên hệ trực tiếp với công ty đó để tham khảo mức giá công ty sẵn sàng trả cho mình.

Quy trình xử lí nhanh chóng

Việc mất quá nhiều thời gian và quy trình quá phức tạp khi thực hiện thu mua đồ cũ chính là nhược điểm nhất đối với những cơ sở kinh doanh khi quyết định thanh toán nhà hàng.

Giao dịch minh bạch, hợp đồng rõ ràng

Do vậy, khi tìm kiếm công ty thu mua đồ cũ, hãy liên hệ với những công ty có quy trình thu mua và thanh lý nhanh chóng, rõ ràng với các giao dịch, ký kết hợp đồng thu mua minh bạch.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ tại Docutoiyeu.com

Docutoiyeu.com là đơn vị chuyên thu mua đồ cũ trong các nhà hàng, quán ăn, văn phòng,… đã có nhiều năm kinh nghiệm. Có rất nhiều lý do mà bạn nên sử dụng dịch vụ thu mua đồ cũ Gia Phúc. Có thể kể đến một số ưu điểm như sau:

  • Những đồ cũ vẫn có thể bán đi được với mức giá cao khi chất lượng sản phẩm vẫn ở mức tốt. Tại Docutoiyeu.com, mọi đồ vật đều được định giá chuẩn nhất và đảm bảo làm sao cho khách hàng không bị thiệt thòi khi thanh lý sản phẩm của mình.
  • Thiết bị, đồ đạc của bạn sẽ được Docutoiyeu.com đánh giá dựa các tiêu chí có sẵn kèm giá thành. Do đó bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để thương lượng về giá thành vì sẽ được cung cấp một mức giá hợp lý nhất.
  • Quy trình thu mua nhanh chóng, an toàn nhằm tiết kiệm thời gian nhất cho khách hàng

>>> Xem thêm: Nhận thu mua cửa nhôm kính cũ tại HCM

Là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm thu mua đồ cũ tại nhà hàng, Docutoiyeu.com sẽ liên lạc, định giá, thỏa thuận và tiến hành vận chuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dù bạn ở bất cứ đâu, Docutoiyeu.com sẽ có mặt ngay trong ngày và thẩm định giá trị sản phẩm chỉ mất 30 phút. Bạn sẽ không phải dành quá nhiều thời gian hay ảnh hưởng tới công việc thường ngày với việc thanh lý đồ cũ này.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Docutoiyeu.com – Chuyên thu mua đồ gỗ cũ, tủ bếp gỗ, sàn gỗ cũ ,…… giá cao

Địa chỉ: 634 Bình Long, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0979485977

 

 


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0916 347 966
| dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp| gia công đột dập kim loại | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớpáo thun đồng phục cao cấp