Đèn chống cận là gì? Các loại đèn chống cận

7 Tháng Ba, 2023

Ngày nay, đèn chống cận là một thiết bị được những bậc bố mẹ truyền tai nhau. Đèn có quá nhiều ưu điểm cùng hiệu quả tốt đối với mắt của bé. Thế nhưng, nhiều bố mẹ đã sai lầm khi tin rằng chỉ cần mua một chiếc đèn tốt là có thể yên lòng. Cùng Nội thất Lương Sơn biết chi tiết hơn về đèn phòng bé chống cận thị cũng như những lỗi thiết kế nội thất mà bố mẹ đã vô ý bỏ lỡ đấy!

Đèn chống cận là thế nào?

Theo nhiều thống kê trên thế giới, bệnh ở mắt chiếm hơn 2/3 số bệnh học đường. Học sinh từ độ tuổi 7 – 15 tuổi mắc rất nhiều tật khúc xạ của mắt gồm: cận thị, loạn thị, . .. Lý do cơ bản dẫn đến chứng cận thị là vì ánh sáng không đủ khi đọc sách hoặc viết văn, ánh sáng của tivi, điện thoại và máy tính liên quan với khả năng điều tiết của mắt còn khoảng cách của bàn ghế không phù hợp nên dẫn đến mắt cũng bị ảnh hưởng theo.

Từ những hạn chế như vậy, đèn chống cận đã được thiết kế giúp đảm bảo mắt bé có ánh sáng đủ tiêu chuẩn khi sinh hoạt và học. Loại đèn này cung cấp đầy đủ ánh sáng cũng như có cường độ về màu sắc hợp với mắt. Ánh sáng led không gây đau nhức hoặc khó chịu. Đồng thời, kết cấu của đèn cũng khá đẹp lại có độ cao vừa phải phù hợp sử dụng ở nhiều không gian khác nhau.

Các loại đèn chống cận

Trên thị trường hiện nay có bốn loại đèn chuyên dùng giúp chống cận thị đối với học sinh, được phân chia theo thiết kế bóng đèn là: Đèn halogen, huỳnh quang compact, đèn hồng ngoại và đèn led. Trong ảnh:

– Đèn halogen: Là loại đèn có hiệu quả chiếu sáng tốt, ánh sáng đèn sẽ có màu vàng hợp với mắt, cường độ ánh sáng có thể điều chỉnh tuỳ theo công suất của đèn. Tuy nhiên, loại đèn trên toả nhiệt nhiều, không thể sử dụng khi bị hỏng hóc do vậy có tuổi thọ thấp hơn một số mẫu đèn truyền thống.

– Đèn led: Mẫu đèn này tương đối phổ biến trên thị trường song có tuổi thọ thấp. Đèn rất ổn định, chiếu sáng tốt, không bị chớp hoặc mờ. Tuy nhiên, nhược điểm cũng là mau hư hỏng vì tiêu rất nhiều năng lượng.

– Đèn huỳnh quang compact: Thiết kế của loại bóng này có phần khung tròn. Đèn vừa sáng lại tiết kiệm năng lượng cũng vì không toả nhiệt nhiều. Nhược điểm của đèn là ít nhấp nháy lại thiếu ánh sáng.

– Đèn led: Loại đèn này tiêu thụ ít điện, ánh sáng cũng mạnh cho nên được nhiều người ưa thích. Đèn tích điện tốt, có thể thay thế cũng như điều chỉnh được về hướng chiếu sáng cũng như độ cao. Chi phí của đèn cao hơn nhiều loại đèn còn giá trị sử dụng.

Nhiều lưu ý về thiết kế góc học tập chống cận cho bé

Chọn theo loại bàn ghế

Trước khi mua đèn chống cận bắt buộc bạn phải chọn được kích cỡ của bàn ghế học sinh dựa theo độ tuổi và chiều cao của bé. Thiết kế của bàn ghế học sinh trên thị trường hiện nay khá phức tạp. Bạn có thể tham khảo bảng thông số chiều cao, chiều sâu cùng chiều dày của bàn sẽ có được thiết kế hợp lý nhất với học sinh mỗi cấp.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là khoảng cách giữa chiều cao của bàn và chiều cao ghế. Bạn cần tính toán chiều cao bàn ghế để các bé được thẳng lưng, không phải cúi gập gối khi ngủ cũng như không đặt khoảng cách từ mắt đến mặt bàn quá sát. Bên cạnh đó khi bố trí bàn ghế cũng phải ở những khu vực có ánh sáng tự nhiên, nếu không có điện bạn phải sử dụng đèn chiếu sáng dành riêng bé.

Chọn đèn chống cận

Sau khi có các mẫu bàn ghế thích hợp với độ tuổi của bé rồi bố mẹ có thể lựa chọn đèn theo một số tiêu chí nhất định bao gồm:

Độ cao của đèn tầm 50 cm đến 60 cm là vừa giúp đèn có thể chiếu sáng được bàn học của bé. Nên chọn các đèn có kết cấu điều chỉnh được dễ dàng nhằm đổi hướng ánh sáng, giảm tình trạng đèn chiếu trực diện đến mắt bé trong lúc sử dụng. Chụp đèn nên có màu sắc trắng, sáng bạc hay có gương soi sẽ cho ánh sáng tốt hơn và sâu hơn.

Kích thước của đèn nhỏ gọn sao cho có để đặt lên bàn học mà không chiếm diện tích lớn. Đèn phải được làm từ vật liệu chắc chắn, chân đế không quá nhẹ vì dễ bị đổ hoặc nghiêng. Ngoài ra, trên thân đèn phải có các công tắc chuyên dụng và an toàn về điện. Ánh sáng đèn tốt nhất là có màu vàng để giúp mắt bé dễ chịu và điều tiết tốt.

Vậy là bạn đã biết được những thông tin để chọn đèn chống cận cho bé. Phụ huynh nên lưu ý việc chọn đèn chỉ là một trong những cách giúp ánh sáng phù hợp. Để có một góc học tập tốt nhất, bố mẹ hãy trang bị nội thất như bàn học, ghế đi kèm, giá sách với kích thước và màu sắc tiêu chuẩn. Ở các đơn vị nội thất hiện nay đều có sản phẩm bàn học cho bé khá đa dạng để bố mẹ và bé có thể lựa chọn.

>>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ bán bàn học thông minh chống gù chống cận uy tín tại TPHCM


0948 898 368
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớp | thùng carton 3 lớp | dập nguội| nam châm | thảm văn phòng|khóa học google ads| lốp xe du lịch| tư vấn pháp luật đất đai