Các câu hỏi thường gặp (FAQs) về giấy in hóa đơn nhiệt

17 Tháng Hai, 2023

Những kiến thức về giấy in hóa đơn nhiệt (giấy in bill, giấy in nhiệt) được trình bày dưới hình thức những câu hỏi phổ biến (FAQs) sẽ giúp bạn ứng dụng hiệu quả và chính xác vào công việc kinh doanh của mình…

Những kiến thức về giấy in hóa đơn nhiệt (giấy in bill, giấy in nhiệt) được trình bày dưới hình thức Hỏi-Đáp (FAQs) dưới đây sẽ giúp bạn ứng dụng hiệu quả và chính xác vào công việc kinh doanh của mình…

Giấy in nhiệt và những khổ giấy thông dụng

► Giấy in hóa đơn nhiệt có hai khổ giấy (chiều cao cuộn giấy) thông dụng là 57mm (k57) và 80mm (k80) để phù hợp với hai dòng máy in nhiệt phổ bến trên thị trường là máy in bill k80 và k58. Cũng có một số nhà sản xuất cung cấp giấy in bill khổ 58mm hay 79mm, tuy nhiên tên gọi giấy in nhiệt 80mm và 57mm vẫn được sử dụng rộng rãi hơn trên cả nước.

>>> Xem thêm: Giấy in nhiệt Hansol khổ 80mm thông dụng

Cuộn giấy in nhiệt có những đường kính (Ø) đa dạng sau đây:

Giấy in bill nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lãnh vực và ngành nghề khác nhau nên nó phải được gia công thành nhiều đường kính đa dạng để tương thích với các thiết bị thanh toán khác nhau.

– Đường kính Ø 45mm là loại thông dụng nhất, được các cửa hàng bán lẻ, shop thời trang, nhà hàng-cafe sử dụng để in hóa đơn tính tiền, in order bar-bếp.

– Các siêu thị lớn – nơi có tốc độ tiêu hao giấy nhanh thường sử dụng cuộn giấy có Ø cỡ lớn là 65mm hay 80mm để tiết kiệm thời gian thay giấy cho thu ngân.

– Trong khi đó, các thiết bị thanh toán di động (máy in bill không dây, máy in hóa đơn taxi, máy quẹt thẻ POS ngân hàng…) có kích thước nhỏ nên cần phải lắp cuộn giấy đường kính nhỏ là 30mm hoặc 38mm thì mới lắp vừa hộc đựng giấy.

Chiều dài của cuộn giấy in nhiệt Ø 45mm

►​ Hầu hết các loại giấy in bill k57 đường kính 45mm và k80 Ø 45mm đang bán trên thị trường đều có định lượng GSM (Grams per Square Meter) là 65 gr (giấy Oji, giấy Trung Quốc) hoặc 58 gram (giấy Hansol). Do vậy, cùng có đường kính (Ø) 45mm, giấy GSM 65 gram thì cho cuộn dài 18.3m, trong khi đó giấy định lượng 58 gr sẽ có chiều dài 22m.

Loại giấy in bill nào phù hợp với máy thanh toán thẻ ngân hàng POS

►​ Nếu cửa hàng của bạn có máy quẹt thẻ ngân hàng POS thì bạn sẽ cần giấy in hóa đơn k57 (k58) với đường kính 30mm hoặc 38mm. Một số máy POS cỡ to có thể lắp vừa cuộn giấy k57 Ø 45mm.

Giấy in nhiệt dùng cho máy in số thứ tự, phiếu xếp hàng

►​ Giấy cảm nhiệt dùng để in số thứ tự (phiếu xếp hàng) tại các ngân hàng, cơ quan hành chính công… đều là loại giấy in nhiệt khổ 80mm. Đường kính cuộn thông thường là 45mm, nếu bạn không muốn tốn thời gian thay giấy lắt nhắt thì có thể chọn Ø cỡ lớn hơn là 65mm, 80mm, thậm chí 90mm.

Giấy in nhiệt dùng cho máy sấy công nghiệp

►​ Các doanh nghiệp có máy sấy công nghiệp thường mua giấy in bill k57 Ø 30mm tại FsViet

Nếu cơ sở dệt may của bạn đang vận hành máy kiểm vải thì

►​ Khả năng cao bạn sẽ cần giấy in bill k57 đường kính 30mm  vì một số khách hàng sử dụng máy test vải, sợi thường mua loại này tại FsViet.

Hóa chất phủ lên giấy in nhiệt có gây hại cho sức khỏe?

►​ Rất tiếc rằng câu trả lời là có. Hóa chất bám lên bề mặt tờ giấy có tác dụng cảm nhiệt có tên là Biphenol A (BPA). Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng giảm thiếu tác hại bằng cách rửa tay sau mỗi ca làm việc. Trong lúc làm việc nên tránh ngậm giấy in bill vô miệng, tránh nhón thức trực tiếp ăn bằng tay…

Các nhãn hiệu và những nhà sản xuất giấy in nhiệt trên thị trường

►​ Nhiều người dùng nhầm tưởng các nhãn hiệu giấy in nhiệt trên thị trường là của nước ngoài vì cái tên nghe và nhìn rất là Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thực tế thì đều là các sản phẩm của các xưởng gia công Việt Nam. Các đơn vị này nhập nguyên liệu giấy từ Hàn Quốc (Hansol), Thái Lan (Oji-Nhật Bản) và Trung Quốc về gia công, dán nhãn rồi phân phối hoặc thương mại. Tất cả các nhãn hiệu này đều là thương hiệu Việt, chỉ có nguyên liệu giấy (giấy cuộn lớn) là được sản xuất từ nước ngoài.


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0948 898 368
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp | Nội thất văn phòng | thùng carton 3 lớp | thùng carton 3 lớp | dập nguội| nam châm | thảm văn phòng| giá đàn piano điện