Cách chọn mua sâm tươi hàn quốc thực ra cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn chú ý quan sát một chút là sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm nhân sâm đạt chất lượng tốt trong số hàng loạt các sản phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm được cách chọn nhân sâm tươi chính hãng nhé!
Cách chọn mua sâm tươi Hàn Quốc
Nhân sâm được trồng nhiều ở các quốc gia trên thế giới nhưng nhân sâm Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao hơn nhờ hàm lượng saponin cao hơn các loại sâm khác. Để tránh mua phải những sản phẩm nhân sâm kém chất lượng, khi chọn mua nhân sâm tươi bạn cần chú ý những điều sau:
– Củ nhân sâm tươi chất lượng phải là loại sâm có tuổi thọ khoảng 6 năm, củ to từ 2-3kg, phần thân to, dài và rắn chắc, có hình trụ dài hoặc hình vuông, phần rễ thô và ngắn, chỉ khoảng 1,5 – 2 cm, có màu vàng tươi và rất ít rễ phụ.
– Nhân sâm non là loại nhân sâm chưa đạt 6 năm tuổi, củ nhỏ hơn rất nhiều, thường có màu vàng nhạt, khi rửa mạnh tay sâm sẽ bị mủn ra. Khi mua bạn không nên chọn loại này bởi chúng có ít dưỡng chất và chỉ có thể dùng để chế biến món ăn.
– Nhân sâm hàn quốc chất lượng có mùi thơm đặc trưng, khi sử dụng mùi của sâm sẽ lan tỏa khắp nơi. Khiến những người xung quanh cũng có thể ngửi thấy mùi sâm nếu ngày hôm đó bạn sử dụng các sản phẩm làm từ nhân sâm tươi hàn quốc.
Nhân sâm giả thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm. Trong đó phổ biến là cách làm giả nhân sâm hàn quốc bằng sâm đất và thương lục. Cách nhận biết như sau:
– Củ nhân sâm làm từ sâm đất sẽ có hình nón hoặc hình thoi, rễ có nhiều nhánh, dài khoảng 15-20cm, đầu đỉnh là phần còn sót lại của rễ. Khi chưa được gia công chế biến, củ sâm sẽ có bề mặt màu đen nâu, thô ráp, nhiều vằn. Sau khi đã gia công thì bề mặt có vằn màu vàng nâu, thô ráp. Loại sâm này khá giòn, bạn hoàn toàn có thể dùng tay bẻ gãy, bên trong sẽ có chất keo mờ, khi nếm thử sẽ thấy có vị ngọt.
Nhân sâm tươi
– Củ nhân sâm làm từ thương lục sẽ có hình trụ, đầu trên khá giáp và nhỏ dần xuống dưới rễ, mỗi củ sâm sẽ dài khoảng 20cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen. Tuy nhiên ngược lại với sâm đất, củ sâm làm từ thương lục sẽ rất dai và khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng hoặc nâu đen, khi ngửi thấy có mùi tanh, vị đắng, hơi cay và chua.
© Bản quyền thuộc về Nhansamlinhchi.vn | Cung cấp bởi MinhDuongADS.Com
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | đơn giá vệ sinh công nghiệp | Nội thất văn phòng | dập nguội| nam châm | thảm văn phòng|khóa học google ads| tư vấn pháp luật đất đai| xe khách hà nội lào cai | | Cần tìm giúp việc gấp | đàn piano điện