3 Công nghệ sấy khô nào giúp máy rửa bát Bosch có chỗ đứng trên thị trường?

15 Tháng Mười Một, 2022

Máy rửa bát Bosch sau khi rửa xong bát đĩa, sẽ có quy trình sấy khô ở cuối chu trình. Giúp làm khô hết nước còn đọng trên bát đĩa. Tiết kiệm thời gian và công sức sấy khô hay lau khô bát đĩa bên ngoài. Vậy công nghệ sấy khô nào giúp máy rửa bát Bosch có chỗ đứng trên thị trường? Tìm hiểu ngay cùng Linh Việt!

Máy rửa bát Bosch hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, máy rửa bát là như một robot làm nhiệm vụ rửa và tráng bát đĩa bẩn. Con người bỏ bát đĩa bẩn vào máy, thêm nước rửa chén, đặt chu trình rửa thích hợp và bật nó lên, máy rửa bát sẽ rửa theo quy trình như sau:

 • Thêm nước
 • Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
 • Tự động mở ngăn chứa bột giặt vào đúng thời điểm
 • Xịt nước qua vòi để rửa sạch bát đĩa
 • Xả nước bẩn
 • Xịt thêm nước lên bát đĩa để rửa sạch.
 • Tự thoát nước trở lại
 • Làm nóng không khí để làm khô bát đĩa, nếu người dùng đã chọn cài đặt đó

>>> Xem thêm: Máy giặt quần áo bosch có công nghệ vượt trội gì?

Bên cạnh đó, máy rửa bát còn có khả năng tự giám sát và đảm bảo được quy trình hoạt động của máy. Mỗi chiếc máy rửa bát cũng được thiết lập cơ chế hẹn giờ rửa bát theo chu kì, đi kèm theo bộ cảm biến nhiệt độ nước và không khí để ngăn máy rửa bát quá nóng hoặc làm hỏng bát đĩa của bạn. Tất cả điều này cho thấy, việc trang bị một chiếc máy rửa bát cho gia đình sẽ giúp gia đình bạn thêm phần tiện lợi hơn.

3 Công nghệ sấy khô nào giúp máy rửa bát Bosch có chỗ đứng trên thị trường?

Công nghệ tự động hé cửa – Efficient Dry

Đây là chức năng tự động hé của ở cuối chương trình . Khi kết thúc chương trình rửa (có một số mã máy hé cửa tất cả các chương trình, một số mã hé cửa chương trình Eco), máy sẽ tự động mở cửa để tăng hiệu quả sấy khô.

>>> Xem thêm: Ưu điểm khi sử dụng máy rửa bát bosch âm tủ

Nguyên lý hoạt động của nó là mở cửa để không khí từ bên ngoài lùa vào, thoát hơi ẩm bên trong ra ngoài, làm khô ráo chén bát mà không cần dùng đến quạt, ống thông hơi hoặc các bộ phận làm nóng, ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước và làm nguội nhẹ nhàng để bát đĩa sẵn sàng mang ra ngoài mà không cần phải lau bằng tay.

Công nghệ sấy tăng cường – Extra Dry

Sấy tăng cường hay còn gọi là công nghệ Extra Dry. Chu kỳ sấy tăng cường sẽ được diễn ra vào cuối chu trình rửa. Trong suốt quá trình tráng cuối cùng, nhiệt độ nước sẽ được tăng lên và thời gian sấy được kéo dài.

Nhờ đó, nước đọng trên bát đĩa, đặc biệt là đồ dùng bằng nhựa sẽ bay hơi một cách nhanh chóng nên đồ dùng hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo. Vì vậy không cần phải lau thủ công bát đĩa đồ dùng sau khi rửa.

 

 

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Nhanh chóng làm khô ngay sau khi rửa thậm chí cho cả những dụng cụ khó khô nhất như chai lọ, đồ dùng bằng nhựa
 • Giá thành các loại máy này sẽ phù hợp với người gia đình.

Công nghệ sấy tiên tiến nhất Zeolith – Perfect Dry

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của máy rửa bát Bosch, Zeolith là công nghệ sấy khô bát đĩa bằng năng lượng.Máy rửa bát Bosch có thiết kế một ngăn riêng đặc biệt dùng để chứa khoáng chất Zeolith dạng sỏi với khối lượng khoảng 1kg.

Nguyên lý hoạt động

Bản chất của công nghệ sấy này là sử dụng một luồng khí 3D có chứa các hạt năng lượng dùng để sấy khô chén bát. Chúng có quy trình cụ thể như sau:

– Bát đĩa được rửa sạch ở bước tiếp vào cuối chu trình rửa, là giai đoạn sấy khô

– Hơi nước sẽ được hút vào đường ống rồi dẫn xuống phía dưới ngăn chứa ngầm có đá Zeolith

– Tại đây, Zeolith sẽ phản ứng hóa học với hơi nước, sản sinh nhiệt lượng cao đủ để nước sôi.

>>> Xem thêm: máy rửa bát miele có tốt không?

– Không khí nóng được sản sinh ra sẽ thổi ngược lại khoang chính, bát đĩa sau rửa trở nên khô và nóng.

– Độ ẩm trên bát đĩa sẽ được hút liên tục vào ngăn ngầm chứa Zeolith. Chu trình này cứ thế tuần hoàn đến khi hơi ẩm dần được hút hết ra và biến mất. Bát đĩa lúc này ở trong đã được sấy khô một cách sạch sẽ.

Ưu điểm

 

Nhờ phản ứng tự nhiên của đá Zeolith có khả năng tái tạo, bổ sung không ngừng nên bạn hoàn toàn không cần thay thế chúng trong suốt vòng đời của máy. Vì vậy, công nghệ sấy Zeolith được đánh giá là an toàn, tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

SHOWROOM HÀ NỘI

Địa chỉ: B5.24, Lotus3, Khu biệt thự Vinhomes Botanica, đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.32033998

SHOWROOM TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 275 Phan Đình Phùng, phường 15, quận Phú Nhuận
Điện thoại: 0963.199.915

 

 


Số ĐKKD : 01F8010435 – 26/3/2013 – Nơi cấp: UBND quận Thanh Xuân.
0916 347 966
| dịch vụ phòng marketing thuê ngoài| keo silicone | seo tổng thể | | loa bluetooth chính hãng | đơn giá vệ sinh công nghiệp | gia công đột dập kim loại