Đăng lúc: 10:55:51 04/11/2013 - Lượt xem: 610


Nấm linh chi là loại dược thảo được thiên nhiên quý hiếm nhất hiện nay và được xếp vào nhóm thuốc bổ tôt nhất. Hiện nay các cửa hàng bán rất nhiều nên việc tìm kiếm và mua với số lượng nhiều là không hề khó khăn.  

 

Mỗi nơi có một quan điểm khác nhau


Theo khảo sát của phóng viên, nhiều ki ốt kinh doanh đồ khô ở chợ Đồng Xuân, Bắc Qua Hà Nội đều có bán. Chị Khánh ki ốt 11B chợ Bắc Qua cho biết: Chị có 5 loại nấm, trong đó loại thái miếng là rẻ nhất 300.000 đ/kg. Còn lại đều là nguyên bản của Hàn Quốc, giá từ 700.000 - 1.000.000 đ/kg. Theo chị cứ nấm to, dày là đạt chất lượng tốt, ki ốt của chị đảm bảo không bán hàng Trung Quốc.

 

 
Có rất nhiều loại nấm được bày bán nên người dùng phải chú ý
 

 

Trong khi đó, chị H. chủ một ki ốt đồ khô ngồi ngay bên cạnh lại nói với tôi: "Em đi mua thì phải tinh, đừng nghe người ta nói mà mua lầm phải hàng kém chất lượng. Loại càng nhỏ thì lại càng tốt em ạ!". Loại nhỏ nhất, 1kg gồm 7 loại nấm, có giá 1.000.000 đ/kg. Loại to nhất 1kg chỉ gồm 2 nấm, có giá 300.000 đ/kg.

Còn chủ ki ốt Tình Nguyệt số 81 - 107 B1 chợ Đồng Xuân lại khẳng định có bán cả hai loại của Trung Quốc và Hàn Quốc. Chị lấy cho tôi xem loại nấm của Trung Quốc có giá 300.000 đ/kg và bày cách phân biệt: Nấm Trung Quốc to bản nhưng mỏng hơn, mặt trong đậm màu, thâm hơn, mặt ngoài trắng, chữ Korea khắc trên mặt nấm nhạt và thưa hơn. Còn nấm Hàn Quốc nhỏ nhưng dày và thơm hơn, mặt trong có màu vàng, mặt ngoài có lớp phấn, còn chữ Korea được khắc rõ nét, đều đặn. Loại nấm Hàn Quốc đắt nhất có giá 1.200.000 đ/kg, các loại trung bình giá dao động từ 400.000 - 800.000 đ/kg.

Ki ốt cuối cùng tôi ghé vào xem là ki ốt Tâm Thu nằm ở ngay cửa chợ Đồng Xuân. Chị chủ cửa hàng nói "chắc như đinh đóng cột" rằng chỉ ở đây mới có thể mua được loại "xịn" chứ trong chợ toàn hàng "đểu". Biết tôi đã đi xem nhiều hàng bên trong chợ nên chị nói giá "mềm": Loại thái miếng của Trung Quốc chỉ có giá 150.000 đ/kg. Loại nguyên bản của Trung Quốc trồng có giá 200.000 đ/kg, loại tự nhiên giá 300.000 đ/kg. Loại nguyên bản của Hàn Quốc tự nhiên giá 1.200.000 đ/kg, loại được trồng giá 700.000 đ/kg.

Tốt nhưng vẫn phải lưu ý:

Theo TS Nguyễn Thị Lâm tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, nấm linh chi là dược thảo bổ sung sức khỏe, có tác dụng tốt đặc biệt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Nó có tác dụng đối với một số bệnh: Chống dị ứng, ngừa viêm cuống phổi, kháng khuân, kháng độc tố, trợ tim, làm giảm xơ cứng động mạch, thư giãn thần kinh, tăng cường hoạt động của nang thượng thận.

Thành phần polysaccharicdes có nhiều trong nấm linh chi có tác dụng chống ung thư, rối loạn miễn dịch và chống cao huyết áp. Một thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

Hai loại nấm đen và đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất, được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, loại đỏ được chứng mình là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa.

Công dụng là vậy, nhưng nếu mua trên thị trường, người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là nấm tốt, mua nấm linh chi ở đâu thì tốt.

 

SÂM YẾN LINH

NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI NHÂN SÂM - LINH CHI HÀN QUỐC, YẾN SÀO KHÁNH HÒA

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 257 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0968 440 379

Email: samyenlinh@gmail.com

Tin tức khác:
Phản hồi
Thông tin phản hồi
Họ và tên Email
Nội dung phản hồi

 

HỒNG SÂM HÀN QUỐC - NHÀ PHÂN PHỐI NẤM LINH CHI

HỒNG SÂM BABY HÀN QUỐC - SÂM YẾN LINH

Địa chỉ: Số 257 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0968 440 379

Email: samyenlinh@gmail.com
Website: http://nhansamlinhchi.vn

 

CHÚNG TÔI TRÊN BẢN ĐỒ

Cửa hàng Sâm Yến Linh Hàn Quốc